Dầu nhớt thải

EN
CÔNG TY TNHH ĐẠI LAM SƠN

Dầu nhớt thải

Dầu nhớt thải

 

A, Đặc tính của dầu nhớt đã qua sử dụng

 

Theo thời gian vận hành dầu nhớt sẽ mất dần đặc tính bôi trơn cũng như hiệu quả giảm ma sát của minh do trong thành phần xuất hiện các tạp chất, cặn bẩn. Các tạp chất này có thể bao gồm

  • Mạt kim loại sinh ra do quá trình mài mòn các chi tiết của thiết bị
  • Cặn carbon từ quá trình đốt cháy
  • Oxit kim loại từ quá trình oxy hóa mạt kim loại
  • Nước thâm nhập từ môi trường hay từ quá trình đốt cháy
  • Tạp chất từ quá trình phân hủy phụ gia

Tác thành phần không mong muôn này ảnh hưởng rất lớn đến đặc tính của dầu nhớt làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Nước : Với lượng rất nhỏ hiện  diện trong dầu nhớt có thể gây nên quá trình bào mòn chi tiết của thiết bị. Nước cũng tạo thành hỗn hợp nhầy (Nhũ), làm tắc lọc, kẹt bơm, van và những thiết bị phụ trợ khác. Ngoài ra nước còn tạo bọt trong dầu nhớt.

Cặn cac bon, phụ gia phân hủy sinh ra trong quá trình hoạt động không những làm tắc ngẽn lọc, van, phá hủy bơm và làm cản trở tính năng bôi trơn của dầu nhớt.

Chính vì lý do đó mà sau một thời gian sử dụng, dầu nhớt cần phải được thay thế định kỳ. Riêng đối với dầu nhớt thải, cần phải có biện pháp tiêu hủy hợp lý để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái. Hiện nay phương pháp phổ biến là thiêu đốt dầu nhớt thải, tuy nhiên với lượng dầu thải phát sinh hàng năm lên đến 300000 tấn thì việc thiêu đối sẽ phát sinh tương đương lượng khí thải.

 

Quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LAM SƠN

Địa chỉ: Đường số 9, KCN Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam

Tel: (+84) 2513.510079 - 0329 100 100 - Fax: (+84) 2513.510080

Email: dalasodn@gmail.com 

Website: www.chatthainguyhai.vn

Dịch vụ khác
Công nghệ xử lý khí thải

Công nghệ xử lý khí thải

Hiện nay, rất nhiều khu công nghiệp mọc lên trên toàn quốc, tuy rằng kinh tế sẽ đi lên, nhưng hệ lụy kéo theo đó là khí thải, ô nhiễm môi trường, vậy làm sao để xử lý khí thải? dưới đây là các phương pháp xử lý khí thải mà các chủ doanh nghiệp liên quan cần biết.
Công nghệ xử lý nước thải

Công nghệ xử lý nước thải

Vai trò của nước là vô cùng quan trọng đối với sự sống trên trái đất. Nước ngọt là nước sử dụng trong hầu hết các hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, lượng nước này chiếm không nhiều. Việc xử lý nước thải đưa nước quay trở về tái sử dụng là điều cần thiết phải làm.
Dầu thực vật thải

Dầu thực vật thải

Trải qua quá trình chiên xào, ngoài các thành phần trong dầu ăn bị phân hủy thành các cặn cacbon còn chứa nhiều các thành phần thức ăn trong đó, do đó khi dầu ăn thải lưu trữ trong thời gian dài sẽ dẩn đến hiện tượng hôi thối do vi sinh vật phát triển.
Hóa chất thải

Hóa chất thải

Xử lý hóa chất thải là một công việc phức tạp, tùy theo tính chất của hóa chất thải mà có phương án xử lý phù hợp. Cho đến nay, các loại hóa chất phát sinh trong quá trình sản xuất đều được xử lý bằng phương pháp thiêu đốt hoặc chôn lấp.
Dung môi thải

Dung môi thải

Bằng phương pháp chưng cất, thu hồi IPA, thinner và một số dung môi tẩy rửa sạch khác từ các chủ nguồn thải thải CTNH là IPA thải, thinner thải và một số dung môi đã qua sử dụng
Công nghệ thu hồi dầu gốc

Công nghệ thu hồi dầu gốc

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để loại bỏ các tạp chất có trong dầu nhớt thải, giúp thu hồi hàm lượng dầu gốc lên đến 85 – 90 %. Các phương pháp này có thể chia làm 2 loại phương pháp : Phương pháp đông tụ, keo tụ, phương pháp chưng cất chân không.
Công nghệ thu hồi dung môi

Công nghệ thu hồi dung môi

Thông số cài đặt của quá trình sẽ được cài đặt dựa trên nhiệt độ bay hơi của loại dung môi đó. Dung môi sau khi bay hơi ra khỏi thiết bị chưng cất sẽ được ngưng tụ bằng thiết bị làm lạnh nhanh, nhằm tăng khả năng thu hồi dung môi. Các dung môi sau khi ngưng tụ sẽ được chuyển vào bồn chứa riêng biệt.
Đối tác khách hàng
logo 9
logo 8
logo 4
logo 3
logo 2
logo 1
logo 7
logo 6

Hotline

Img