Công nghệ thu hồi dầu gốc

EN
CÔNG TY TNHH ĐẠI LAM SƠN

Công nghệ thu hồi dầu gốc

Công nghệ thu hồi dầu gốc

Loại nước & tách các phân đoạn nhẹ : Nước và các phân đoạn nhẹ như xăng, diesel sẽ được tách ra bằng phương pháp chung cất.

Loại bỏ các tạp chất trong dầu nhớt thải : Hiện nay có rất nhiều phương pháp để loại bỏ các tạp chất có trong dầu nhớt thải, giúp thu hồi hàm lượng dầu gốc lên đến 85 – 90 %. Các phương pháp này có thể chia làm 2 loại phương pháp : Phương pháp đông tụ, keo tụ, phương pháp chưng cất chân không.

Với phương pháp đông tụ/keo tụ : chất đông tụ, keo tụ được đưa vào làm cho các tạp chất ở kích thước nhỏ kết dính vào với nhau tạo thành các phân tử lớn hơn và dẽ dàng bị loại bỏ bằng quá trình lọc. Phương pháp này có ưu điểm là điều kiện vận hành đơn giản (áp suất thường, nhiệt độ thấp) và chỉ loại những thành phần tạp chất, những phụ gia chưa biến tính vẫn còn giữ lại trong sản phẩm. Tuy nhiên, việc thêm hóa chất vào trong dầu nhớt thải sẽ phát sinh thêm chất thải nguy hại. Ngoài ra đối với các loại dầu nhớt thải như dầu động cơ (engine oil), dầu bánh răng công nghiệp (industrial gear oil) sẽ cho ra sản phẩm dầu gốc chất lượng không cao.

Với phương pháp chưng cât chân không có thể được áp dụng với mọi loại chất thải. Ở điều kiện chân không dầu gốc sẽ được tách khỏi hỗn hợp ban đầu dựa trên sự chênh lệch nhiệt độ sôi. Cặn và các tạp chất không bay hơi sẽ được tách ra ở đáy tháp chưng cất. Với phương pháp này, lượng chất thải sẽ không phát sinh thêm, chất lượng dầu gốc thu được cao. Tuy nhiên điều kiện vận hành khắc nghiệt đòi hỏi đội ngũ vận hành phải được đào tạo một cách chuyên nghiệp.

 

Quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LAM SƠN

Địa chỉ: Đường số 9, KCN Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam

Tel: (+84) 2513.510079 - 0329 100 100 - Fax: (+84) 2513.510080

Email: dalasodn@gmail.com 

Website: www.chatthainguyhai.vn

Dịch vụ khác
Công nghệ xử lý khí thải

Công nghệ xử lý khí thải

Hiện nay, rất nhiều khu công nghiệp mọc lên trên toàn quốc, tuy rằng kinh tế sẽ đi lên, nhưng hệ lụy kéo theo đó là khí thải, ô nhiễm môi trường, vậy làm sao để xử lý khí thải? dưới đây là các phương pháp xử lý khí thải mà các chủ doanh nghiệp liên quan cần biết.
Công nghệ xử lý nước thải

Công nghệ xử lý nước thải

Vai trò của nước là vô cùng quan trọng đối với sự sống trên trái đất. Nước ngọt là nước sử dụng trong hầu hết các hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, lượng nước này chiếm không nhiều. Việc xử lý nước thải đưa nước quay trở về tái sử dụng là điều cần thiết phải làm.
Dầu nhớt thải

Dầu nhớt thải

Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo sâu rộng trong nước và nước ngoài, hiện nay công ty có khả năng xử lý hiệu quả và triệt để tất cả các loại chất thải.
Dầu thực vật thải

Dầu thực vật thải

Trải qua quá trình chiên xào, ngoài các thành phần trong dầu ăn bị phân hủy thành các cặn cacbon còn chứa nhiều các thành phần thức ăn trong đó, do đó khi dầu ăn thải lưu trữ trong thời gian dài sẽ dẩn đến hiện tượng hôi thối do vi sinh vật phát triển.
Hóa chất thải

Hóa chất thải

Xử lý hóa chất thải là một công việc phức tạp, tùy theo tính chất của hóa chất thải mà có phương án xử lý phù hợp. Cho đến nay, các loại hóa chất phát sinh trong quá trình sản xuất đều được xử lý bằng phương pháp thiêu đốt hoặc chôn lấp.
Dung môi thải

Dung môi thải

Bằng phương pháp chưng cất, thu hồi IPA, thinner và một số dung môi tẩy rửa sạch khác từ các chủ nguồn thải thải CTNH là IPA thải, thinner thải và một số dung môi đã qua sử dụng
Công nghệ thu hồi dung môi

Công nghệ thu hồi dung môi

Thông số cài đặt của quá trình sẽ được cài đặt dựa trên nhiệt độ bay hơi của loại dung môi đó. Dung môi sau khi bay hơi ra khỏi thiết bị chưng cất sẽ được ngưng tụ bằng thiết bị làm lạnh nhanh, nhằm tăng khả năng thu hồi dung môi. Các dung môi sau khi ngưng tụ sẽ được chuyển vào bồn chứa riêng biệt.
Đối tác khách hàng
logo 9
logo 8
logo 4
logo 3
logo 2
logo 1
logo 7
logo 6

Hotline

Img