A, Đặc tính của dầu thực vật đã qua sử dụng
Dầu ăn và dầu nhớt có các tính chất vật lý tương tự nhau do đó không ít người nhầm lẫn 2 loại dầu này. Về bản chất, dầu ăn là các glycerit của axit béo và glycerin:
Trải qua quá trình chiên xào, ngoài các thành phần trong dầu ăn bị phân hủy thành các cặn cacbon còn chứa nhiều các thành phần thức ăn trong đó, do đó khi dầu ăn thải lưu trữ trong thời gian dài sẽ dẩn đến hiện tượng hôi thối do vi sinh vật phát triển.
Các chất trong dầu ăn cần phải xử lý
Dầu thực vật sau khi được xử lý sẽ mang những tính chất tương tự như dầu nhớt và có kha năng làm vật liệu thay thế cho một số ứng dụng sau:
Hotline