Vietnamese English

Hotline: (+84) 2513.510079 - 0329 100 100

Dầu nhớt thải

A, Đặc tính của dầu nhớt đã qua sử dụng

Theo thời gian vận hành dầu nhớt sẽ mất dần đặc tính bôi trơn cũng như hiệu quả giảm ma sát của minh do trong thành phần xuất hiện các tạp chất, cặn bẩn. Các tạp chất này có thể bao gồm

  • Mạt kim loại sinh ra do quá trình mài mòn các chi tiết của thiết bị
  • Cặn carbon từ quá trình đốt cháy
  • Oxit kim loại từ quá trình oxy hóa mạt kim loại
  • Nước thâm nhập từ môi trường hay từ quá trình đốt cháy
  • Tạp chất từ quá trình phân hủy phụ gia

Tác thành phần không mong muôn này ảnh hưởng rất lớn đến đặc tính của dầu nhớt làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Nước : Với lượng rất nhỏ hiện  diện trong dầu nhớt có thể gây nên quá trình bào mòn chi tiết của thiết bị. Nước cũng tạo thành hỗn hợp nhầy (Nhũ), làm tắc lọc, kẹt bơm, van và những thiết bị phụ trợ khác. Ngoài ra nước còn tạo bọt trong dầu nhớt.

Cặn cac bon, phụ gia phân hủy sinh ra trong quá trình hoạt động không những làm tắc ngẽn lọc, van, phá hủy bơm và làm cản trở tính năng bôi trơn của dầu nhớt.

Chính vì lý do đó mà sau một thời gian sử dụng, dầu nhớt cần phải được thay thế định kỳ. Riêng đối với dầu nhớt thải, cần phải có biện pháp tiêu hủy hợp lý để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái. Hiện nay phương pháp phổ biến là thiêu đốt dầu nhớt thải, tuy nhiên với lượng dầu thải phát sinh hàng năm lên đến 300000 tấn thì việc thiêu đối sẽ phát sinh tương đương lượng khí thải. Chính vì lý do đó, phương pháp tái sinh dầu gốc kết hợp tiêu hủy các thành phần nguy hại đang là hướng đi hợp lý để xử lý chất thải này.

Việc lắp đặt và xây dựng đầy đủ  thiết bị tái sinh dầu nhớt thải giúp công ty chúng tôi tự tin đảm nhận xử lý tất cả các loại dầu nhớt thải hiện có trên thị trường.

Giới thiệu Đại Lam Sơn
Công ty TNHH Đại Lam Sơn được thành lập vào năm 2008, trải qua nhiều giai đoạn phát triển cùng với nỗ lực không ngừng của tất cả cán bộ, nhân viên công ty, chúng tôi đã xây dựng và giữ vững niềm ...

Xem tất cả >>