Vietnamese English

Hotline: (+84) 251 351 0079

Công nghệ thu hồi dầu gốc

 

Loại nước & tách các phân đoạn nhẹ : Nước và các phân đoạn nhẹ như xăng, diesel sẽ được tách ra bằng phương pháp chung cất.

Loại bỏ các tạp chất trong dầu nhớt thải : Hiện nay có rất nhiều phương pháp để loại bỏ các tạp chất có trong dầu nhớt thải, giúp thu hồi hàm lượng dầu gốc lên đến 85 – 90 %. Các phương pháp này có thể chia làm 2 loại phương pháp : Phương pháp đông tụ, keo tụ, phương pháp chưng cất chân không.

Với phương pháp đông tụ/keo tụ : chất đông tụ, keo tụ được đưa vào làm cho các tạp chất ở kích thước nhỏ kết dính vào với nhau tạo thành các phân tử lớn hơn và dẽ dàng bị loại bỏ bằng quá trình lọc. Phương pháp này có ưu điểm là điều kiện vận hành đơn giản (áp suất thường, nhiệt độ thấp) và chỉ loại những thành phần tạp chất, những phụ gia chưa biến tính vẫn còn giữ lại trong sản phẩm. Tuy nhiên, việc thêm hóa chất vào trong dầu nhớt thải sẽ phát sinh thêm chất thải nguy hại. Ngoài ra đối với các loại dầu nhớt thải như dầu động cơ (engine oil), dầu bánh răng công nghiệp (industrial gear oil) sẽ cho ra sản phẩm dầu gốc chất lượng không cao.

Với phương pháp chưng cât chân không có thể được áp dụng với mọi loại chất thải. Ở điều kiện chân không dầu gốc sẽ được tách khỏi hỗn hợp ban đầu dựa trên sự chênh lệch nhiệt độ sôi. Cặn và các tạp chất không bay hơi sẽ được tách ra ở đáy tháp chưng cất. Với phương pháp này, lượng chất thải sẽ không phát sinh thêm, chất lượng dầu gốc thu được cao. Tuy nhiên điều kiện vận hành khắc nghiệt đòi hỏi đội ngũ vận hành phải được đào tạo một cách chuyên nghiệp.

Giới thiệu Đại Lam Sơn
Công ty TNHH Đại Lam Sơn được thành lập vào năm 2008, trải qua nhiều giai đoạn phát triển cùng với nỗ lực không ngừng của tất cả cán bộ, nhân viên công ty, chúng tôi đã xây dựng và giữ vững niềm ...

Xem tất cả >>