A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Tầm quan trọng của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

Vietnamese English

Hotline: (+84) 251 351 0079

Tầm quan trọng của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

Khi những khu đô thị mới ra đời, xử lý nước thải sinh hoạt là vấn đề được quan tâm hàng đầu và đôi khi tốn khá nhiều chi phí nếu không được đầu tư hiệu quả. Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cần đáp ứng nhiều yêu cầu. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là phải đảm bảo sau khi xử lý xong, nước có thể được tái sử dụng an toàn.

Bên cạnh đó, hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cần đảm bảo tiết kiệm chi phí để giảm chi phí nước, đảm bảo an sinh xã hội và tăng hiệu quả sử dụng. Do nước thải sinh hoạt phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của các cộng đồng dân cư như: khu vực đô thị, trung tâm thương mại, khu vực vui chơi giải trí, cơ quan công sở,…

Các thành phần ô nhiễm chính đặc trưng thường thấy ở nước thải sinh hoạt là BOD5, COD, Nitơ và Phốt pho. Một yếu tố gây ô nhiễm quan trọng trong nước thải sinh hoạt đó là các loại mầm bệnh được lây truyền bởi các vi sinh vật, vi khuẩn, virus...

Tiến hành phân tích nước thải để xử lý

Với thành phần ô nhiễm là các tạp chất nhiễm bẩn có tính chất khác nhau, từ các loại chất không tan đến các chất ít tan và cả những hợp chất tan trong nước, việc xử lý nước thải sinh hoạt là loại bỏ các tạp chất đó, làm sạch nước và có thể đưa nước vào nguồn tiếp nhận hoặc đưa vào tái sử dụng.

Việc lựa chọn phương pháp xử lý thích hợp thường được căn cứ trên đặc điểm của các loại tạp chất có trong nước thải. Phân tích nước thải trước khi xử lý:

•         Thành phần và tính chất nước thải

•         Mức độ cần thiết xử lý nướcthải

•         Lưu lượng và chế độ xả thải

•         Đặc điểm nguồn tiếp nhận

•         Điều kiện mặt bằng và địa hình khu vực dự kiến xây dựng trạm xử lý nước thải

•         Điều kiện địa chất thuỷ văn, khí hậu tại khu vực dự kiến xây dựng

•         Điều kiện cơ sở hạ tầng (cấp điện, cấp nước, giao thông, )

•         Điều kiện vận hành và quản lý hệ thông xử lý nước thải

•         Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt nói chung thường phụ thuộc vào quy mô dân số (tức phụ thuộc vào lưu lượng nước thải).

Xử lý nước thải bảo đảm an sinh xã hội là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu, nhất là ở thành phố đông dân cư. Công nghệ xử lý nước thải cần được liên tục cải tiến để đối phó với tình trạng đông dân cư ở các khu đô thị. Vì vậy, ngành xử lý nước thải luôn đối mặt với nhiều yêu cầu cấp thiết.

Giới thiệu Đại Lam Sơn
Công ty TNHH Đại Lam Sơn được thành lập vào năm 2008, trải qua nhiều giai đoạn phát triển cùng với nỗ lực không ngừng của tất cả cán bộ, nhân viên công ty, chúng tôi đã xây dựng và giữ vững niềm ...